5 trang bị “lái mới” nên sắm cho xế cưng của mình

Dù đã vượt qua các bài sát hạch, phần lớn lái mới vẫn chưa thuần thục một vài kỹ năng cần thiết. Với 5 trang bị sau đây, việc điều khiển xe ô tô của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Camera và cảm biến lùi

Không giống như việc chạy tới, lùi xe đòi hỏi người lái phải có nhiều kinh nghiệm để có thể đưa xe vào các bãi đỗ chật hẹp. Camera và cảm biến lùi là hai thiết bị cần thiết để hỗ trợ cho những tài xế mới trong trường hợp này.

Camera và cảm biến lùi

Người lái cần có một cảm giác tốt về không gian để có thể hình dung hướng đuôi xe sẽ di chuyển khi đánh tay lái. Việc này sẽ dễ dàng hơn nếu chiếc xe có trang bị camera lùi và một bộ cảm biến lùi.

Hiện nay, các hãng xe ngày càng có xu hướng trang bị cho sản phẩm của mình một trong hai tính năng này. Với những mẫu xe không có sẵn camera và cảm biến lùi, người lái vẫn có thể tự mình gắn thêm với chi phí hợp lý.

Camera hành trình

Không chỉ hữu ích cho tài xế mới, thiết bị theo dõi hành trình còn giúp ích rất nhiều cho các tài xế lâu năm. Thiết bị này đã nhiều lần trở thành cứu cánh cho các lái xe trong những tình huống nguy hiểm bất ngờ được gây ra bởi bên thứ ba. Bên cạnh đó, camera hành trình còn cung cấp cho tài xế bằng chứng khi đối chất với việc xử phạt của cảnh sát giao thông.

Camera hành trình

 

 

Một số camera hành trình hiện nay còn kết hợp với hệ thống định vị dẫn đường GPS, là trợ thủ đắc lực cho những tài xế mới khi lái xe đến địa phương lạ. Giá bán trên thị trường của một chiếc camera hành trình chất lượng tốt cũng khá vừa túi tiền, khoảng 2.000.000 – 3.000.000 đồng.

Camera hông xe

Camera hông xe thường được các cánh tài xế gọi là camera cặp lề. Hầu hết các tài xế mới đều căng thẳng khi phải di chuyển trên các cung đường hẹp như hẻm nhỏ hoặc giữa một rừng xe trong giờ cao điểm.

Camera hông xe

 

Họ đều ngần ngại không dám di chuyển quá sát các xe bên cạnh hoặc chướng ngại vật bên phải do cảm giác không gian chưa vững, dẫn đến những người tham gia giao thông khác cũng bị ảnh hưởng.

Nếu xe trang bị một chiếc camera hông, tài xế sẽ tự tin hơn khi xử lý những tình huống này. Bên cạnh đó, các tài xế mới cũng có thể tránh được các vi phạm không đáng có khi cặp lề nhờ quan sát camera bên hông và đặt xe vào sát lề đường.

Màn hình HUD

Gần đây, trang bị này đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Người lái không cần nhìn vào bảng đồng hồ phía sau vô lăng nữa mà đã có màn hình HUD hiển thị tốc độ, vòng tua động cơ, nhiệt độ két nước… Nhờ vậy mà việc bị mất tập trung khi vận hành xe cũng được hạn chế.

Màn hình HUD

 

 

 

Có thể kể đến một số mẫu xe được trang bị sẵn tính năng này như Mazda3, Mazda CX-5Mazda6Toyota Camry. Nếu không có sẵn, người tiêu dùng cũng có thể tự mình trang bị màn hình HUD với mức giá từ 900.000 – 2.000.000 đồng tuỳ theo tính năng bổ sung.

Gương cầu chống điểm mù

Được gắn ở góc ngoài của gương chiếu hậu, trang bị này sẽ giúp các tài xế mới gia tăng tầm nhìn khi sắp chuyển làn hoặc chuyển hướng. Trong khi camera hông giúp quan sát phía trước, gương cầu chống điểm mù sẽ cung cấp khả năng quan sát bên hông xe.

Gương cầu chống điểm mù

Thao tác gắn/tháo gương cầu chống điểm mù cũng khá đơn giản. Chỉ với 100.000 – 200.000 đồng, người tiêu đùng đã có thể tự sắm cho mình một cặp gương cầu chống điểm mù.

phukienotobinhduong là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *